ต้นทองอุไร สีเหลืองสวยงาม ปลูกไว้รุ่งเรือง เพิ่มความมั่งมี

ต้นทองอุไร สีเหลืองสวยงาม ปลูกไว้รุ่งเรือง เพิ่มความมั่งมี

ในหลายๆบ้ า นจะนิยมปลูกต้นไม้ เป็นต้นไม้และต้นไม้ใหญ่เพื่อให้ความร่มรื่นและความสดชื่นและความสบายตา มีอากาศที่ดีที่บริสุทธิ์ วันนี้เราได้นำต้นไม้ที่เรียกได้ว่าเป็นไม้มง คลมีกลิ่นความหอมมีสีสันที่สวยงามและโดดเด่น และที่สำคัญนั้นยังให้ความหมายที่ดีด้วยในด้านของโชค ลาภ

ต้นไม้ต้นทองอุไรเป็นไม้มง คลที่มีกลิ่นความหอมและรูปทรงนั้นจะเป็นช่อเป็นรวงที่ออกมาได้อย่างสวยงาม งดงามมากๆ มีความทนแดดได้อย่างดีมากๆด้วย โดยความเชื่อของคนโบราณโบราณนั้นได้มีการกล่าวกันเอาไว้ว่า ต้นไม้ต้นทองอุไรจะช่วยส่งเสริมในด้านของความโชคดีให้กับผู้ปลูก ให้ เจริญรุ่งเรืองยิ่งขึ้นไปในหลายๆด้าน การเงินดียิ่งขึ้น การงานดียิ่งขึ้น

ต้นทองอุไรก็คือดอกสร้อยทอง ถือได้ว่าไม้มง คลด้วยเช่นกัน และนอกจากที่จะให้โชค ลาภในด้านของเงินทองแล้วนั้นป ลูกต้นทองอุไรไว้ในบ้ า นจะช่วยส่งเสริมในด้านของบารมี วาสนาที่ดีด้วย

ตำแหน่งที่เหมาะการปลูก

ตำแหน่งที่แนะนำสำหรับการปลูก แนะนำให้ปลูกในวันพุธ เพราะมีความหมายที่เด่นมีชื่อของความเป็นมง คล ดอกมีสีเหลืองอร่ามดั่งทองคำที่สวยงาม ควรให้หัวหน้าครอบครัวเป็นผู้ปลูก เพื่อที่จะได้รับพลังงานแห่งด ว งชะ ตา

ควรปลูกในทิศเหนือของตัวบ้ า น จะช่วยเสริมในด้านของความเป็นมง คล ช่วยส่งเสริมช ะ ตาให้ดียิ่งๆขึ้นไป แต่ถ้าหากว่าเป็นในทิศเหนือทิศที่อยู่ด้านหลังของบ้ า นไม่มีพื้นที่ด้านหลัง ก็ให้มาปลูกเอาไว้ด้านหน้า แต่ให้เบี่ยงออกมาทางด้านทิศเหนือเอาไว้เป็นเกณฑ์หลักๆ

ต้นไม้ม ง คลที่ควรปลูกเอาไว้

ต้นไม้ปลูกเอาไว้เพื่อความร่มรื่น ความเย็นสบายให้อากาศที่ดี และยังใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ยิ่งปลูกต้นไม้ที่มีความหมายที่ดี เป็นต้นไม้มง คลก็จะส่งผลที่ดีกับตัวผู้ปลูกและผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้ า น

ต้นว่านงาช้าง จะเป็นต้นไม้ที่นิยมปลูกกันมากๆ รูปทรงคล้ายงาช้าง ความเชื่อว่ากันว่าจะช่วยเสริมในด้านของความเป็นมง คล ทำให้มีการ ค้าข า ยที่ดี มีเงินทองไหลมาเทมา

ปลูกต้นว่างงานช้างนั้นคนโบราณว่ากันว่าจะช่วยให้พ้น ภั ยจากไ ส ย ศ า สตร์ต่างๆ และต้นนี้ช่วยฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ สามารถทนในทุกสภาพอากาศ ปลูกได้ง่ายและดูแลไม่ยาก รดน้ำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็เพียงพอ

ต้นกวักมรกตมีใบสีเขียวเป็นมรกตที่สวยงามและโดดเด่น จะมีโชค ลาภป รารถนาในด้านสิ่งใด ก็จะมีความสุขสมหวัง มีความเชื่อว่าเมื่อปลูกแล้วใน 1 ก้านมีจำนวน 21 ใบ ก็จะให้โชคที่ดียิ่งขึ้นไป ดูแลรดน้ำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง หากเราสังเกตเห็นดินแห้ง ก็สามารถรดน้ำได้ วางเอาไว้ในบริเวณที่โดนแสงแดดรำไร

ต้นช้อนเงินช้อนทอง ด้วยความน่ารัก มีลักษณะเล็กๆเหมือนกับช้อน เลี้ยงให้โดนแดดใบจะงอเหมือนช้อน จึงเรียกกันว่าช้อนเงินช้อนทอง รดน้ำวันละ 1-2 ครั้ง หากไม่ได้ยกออกไปโดนแดดมาก ก็ให้รดน้ำวันเว้นวัน

การปลูกต้นไม้นั้นหากเราเริ่มปลูกต้นไม้ที่ให้ความหมายที่ดี มีความเป็นมง คลก็จะดีสำหรับตัวผู้ปลูกและผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้ า น ปลูกแล้วจะมีแต่สิ่งที่ดีเข้ามาหาตัวคุณ มีโชคมีลาภ มีวาสนาที่ดีการงานและการเงินดียิ่งขึ้นไป

เรียบเรียง : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *