5 เคล็ดลับใบหน้าเนียน ไร้สิว ผิวแห้งผิวผสมทำได้

5 เคล็ดลับใบหน้าเนียน ไร้สิว ผิวแห้งผิวผสมทำได้

ผิวหน้าที่มีความเรียบเนียนไม่มีร่องรอยต่างๆ ก็เป็นสิ่งที่หลายๆคนมีความต้องการ เลยได้มองหาเคล็ดลับวิธีการต่างๆนานาที่จะเป็นตัวช่วย ที่จะทำให้ใบหน้าของเรานั้นดูดีขึ้นได้ สำหรับในวันนี้เราได้รวมเคล็ดลับดีๆเกี่ยวกับผิวหน้าที่จะช่วยทำให้ใบหน้ามีความเนียนนุ่มขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ทิ้งร่องรอยต่างๆให้ได้เห็น จะเหมาะกับผิวแห้ง ผิวผสม ผิวหน้ามันก็สามารถทำตามกันได้เลยเห็นผลลัพธ์ที่ดีแน่นอน

1 ใบหน้าเรียบเนียน น้ำมะนาว

ตัวช่วยมะนาวนั้นถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่ได้ให้ประโยชน์ที่ดีอย่างมากต่อสุข ภาพร่างกายทั้งยังนำมาดูแลในเรื่องความสวยความงามที่ดีได้ แนะนำให้ใช้มะนาวมาเป็นตัวช่วยกันเลย โดยวิธีการคือ ให้บีบน้ำมะนาวสดๆใส่ลงไปในถ้วยใช้สำลีนำมาชุบน้ำมะนาว จากนั้นเช็ดเบาๆให้ทั่วใบหน้า เน้นบริเวณที่เป็นหั ว สิ ว ปล่อยทิ้งเอาไว้ประมาณ 5 นาทีจ ากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด แนะนำให้ทำอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งจะให้ผลที่ดี สิ วจะแห้งได้เร็วและจะหลุดออกมาได้เอง ใบหน้ามีความขาวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

2 สวยใสไร้ สิ วด้วย น้ำผึ้งกับนมสด

ในสูตรนี้สามารถทำได้อย่างเป็นประจำ แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง มีสรรพคุณที่ดีช่วยในเรื่องของการต้านปัญหา สิ ว ช่วยทำให้ผิวมีความเรียบเนียนมีความนุ่มมากยิ่งขึ้น ใช้น้ำผึ้งผสมเข้ากับนมสด คนให้เข้ากันล้างหน้าให้สะอาด นำส่วนผสมมาพอกให้ทั่วใบหน้าทิ้งเอาไว้นานประมาณ 30 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผิวหน้าของคุณจะมีความนุ่มชุ่มชื้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ทำ

3 ใบหน้ากระจ่างใส ผิวสะอาด

น้ำแอปเปิ้ลนำมาเป็นตัวช่วยในการลดความหมองคล้ำบนใบหน้าลงไปได้ จะเผยใบหน้าที่มีความขาวกระจ่างใสทั้งยังช่วยลดรอยแดง ริ้วรอยต่างๆที่เกิดจาก สิ ว วิธีการง่ายๆคือบีบน้ำมะนาวลงไปครึ่งลูกผสมเข้ากับน้ำแอปเปิ้ล น้ำผึ้ง คนให้เข้ากันแล้วนำมาทาให้ทั่วใบหน้า พอกทิ้งเอาไว้นานประมาณ 5 ถึง 10 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำได้อย่างเป็นประจำจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

4 กระชับผิวหน้า ผิวสะอาด

น้ำโซดาผสมเข้ากับน้ำแร่เทใส่ลงไปในภาชนะถ้วยใบใหญ่ที่เราจะสามารถแช่ใบหน้าของเราลงไปได้ จากนั้นให้เราล้างใบหน้าให้สะอาดแล้วจุ่มใบหน้าของเราลงไปประมาณ 10 วิแล้วยกขึ้น ทำประมาณ 3-4 รอบ แล้วให้นำผ้าสะอาดขนนุ่มๆมาเช็ดหน้าให้ทั่ว วิธีการนี้จะช่วยในการกระชับ รู ขุม ขนบนใบหน้า จากที่กว้างให้ดูเล็กลงได้ ผิวก็จะไม่แห้ง

5 เหมาะคนผิวหน้ามัน

น้ำโซดาจำนวน 1 ขวดผสมเข้ากับน้ำมะขามเปียก คนส่วนผสมให้เข้ากันดีจากนั้นนำมาพอกใบหน้าของเราให้ทั่วทั้งใบหน้ารวมถึงลำคอ ใช้กระดาษทิชชูมาแปะไว้เพื่อที่จะไม่ให้ส่วนผสมไหลลงมาได้ พอกทิ้งเอาไว้นานประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง ผิวหน้าดูขาวกระจ่างใส ทั้งยังไม่ทำให้ผิวหน้าของคุณแห้งตึงด้วย

เขียน / เรียบเรียงโดย : hostingrc

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *