ทิชชู่ม้วน ใส่ไว้ในตู้เย็น ปล่อยไว้ไม่กี่วัน ผลออกมาได้ดีมาก

ทิชชู่ม้วน ใส่ไว้ในตู้เย็น ปล่อยไว้ไม่กี่วัน ผลออกมาได้ดีมาก

สำหรับเทคนิคง่ายๆที่เรามีมาฝากกันในวันนี้ จะเป็นตัวช่วยดีๆและช่วยประหยัดเวลาไปได้มาก หลายคนสงสัยว่าการที่ใส่กระดาษทิชชู่ทั้งม้วนใส่ลงไปในตู้เย็นที่ช่องแช่แข็งจะช่วยในเรื่องใด เราได้มีคำตอบมาฝากกัน สำหรับการใส่กระดาษทิชชูเข้าไปนั้นจะเป็นตัวช่วยในการดูดซับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ของในตู้เย็นได้ วางทิ้งเอาไว้ไม่กี่วัน ตู้เย็นก็จะไม่มีกลิ่น เปลี่ยนเดือนละครั้งจะได้ผลที่ดีมากๆ

คราบในถ้วยที่ล้างออกได้ยาก

ยาสีฟันบีบใส่ในภาชนะ จากนั้นนำฟองน้ำมาถูออก จะเห็นได้ว่าคราบส ก ปรกที่ล้างออกยากนั้น ก็จะออกได้อย่างง่ายดาย

รูระบายน้ำมีกลิ่น

รูระบายน้ำที่มักจะมีคราบต่างๆสะสมอยู่ เมื่อสะสมเป็นเวลานานไม่ได้ขัดล้าง ก็มักจะมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ให้ใช้เปลือกส้มโอหั่นเป็นชิ้นเล็กๆนำไปต้มในน้ำเดือด นำน้ำต้มที่เดือดที่มีความร้อนเทใส่ลงไปในรูระบายน้ำอย่างช้าๆ ซึ่งวิธีนี้จะเป็นตัวช่วยในการดับกลิ่นได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยล้างคราบไข มันที่ติดอยู่ในรูระบายน้ำออกได้ดี

ก๊อกน้ำที่เป็นคราบน้ำ

ก๊อกน้ำที่มักจะมีคราบน้ำ มองดูแล้วไม่สะอาดตา ให้ใช้เปลือกมันฝรั่งโดยใช้ที่ผิวติด กับเนื้อมาเช็ด กับก๊อกน้ำ เพียงเท่านี้ก๊อกน้ำก็จะกลับมามีความเงางามสะอาดได้เหมือนเดิม

ผ้าเช็ดตัวที่มีกลิ่น

ผ้าเช็ดตัวที่มีกลิ่นให้นำไปแช่ในน้ำร้อนโรยเกลือใส่ลงไป 2 ช้อนโต๊ะ หรือใส่น้ำส้มสายชูก็ได้ แช่ทิ้งเอาไว้ประมาณ 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาดซักได้ตามปกติ นำไปตากแดดจัดให้แห้งดี เท่านี้กลิ่นเหม็นก็จะหายไป

สติ๊กเกอร์บนของใช้ต่างๆ

เครื่องเป่าผมนำมาเป็นตัวช่วยได้ ให้ใช้เครื่องเป่าผมมาเป่าที่สติ๊กเกอร์ก่อน จะสามารถลอกสติ๊กเกอร์ที่เป็นคราบกาวคราบเหนียว ที่ลอกออกได้ยากๆ ออกได้อย่างง่าย

ทำความสะอาดเขียง

เขียงไม้ที่ใช้งานมักจะเป็นคราบร า คราบเหม็นที่ติดอยู่ การทำความสะอาดนั้นใช้ผงซักฟอกและน้ำสะอาดมาทำความสะอาดเขียงก่อน จากนั้นโรยเกลือตามลงไป 1 ช้อนชา ฟองน้ำล้างจานชุบน้ำแล้วมาเช็ดถูบนเขียงล้างออกด้วยน้ำสะอาด เทน้ำส้มสายชูและน้ำสะอาดผสมรวมกันในอัตราส่วน 1 ต่อ 2 แล้วนำมาฉีดพ่นบนเขียงล้างด้วยน้ำเปล่า แล้วนำเขียงไปผึ่งแดดให้แห้ง

เทคนิคง่ายๆสำหรับการทำความสะอาดบ้ า นจะช่วยให้ความสะอาดให้ความรวดเร็ว ทั้งยังไม่เปลืองแรง ใครที่มีปัญหาเหล่านี้อยู่ก็ลองนำเทคนิคดีๆเหล่านี้ไปทำตามกันดูได้ไม่ยากเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *