สูตรนี่ผัดข้าวผัดอร่อย ข้าวไม่เละ ทำง่ายเหมือนร้านอาหารตามสั่ง

สูตรนี่ผัดข้าวผัดอร่อย ข้าวไม่เละ ทำง่ายเหมือนร้านอาหารตามสั่ง

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่านค่ะวันนี้เราได้นำเมนูง่ายๆมาฝากกัน เป็นเมนูง่ายๆแต่ก็เชื่อได้ว่าหลายๆคนก็ทำออกมาแล้วไม่อร่อยเหมือนกับร้านที่เราเคยซื้อทานกันอย่างแน่นอน กับเมนูข้าวผัดนั้นเอง

เมนูข้าวผัดมันจะมองดูว่าเป็นเมนูที่ง่ายมากๆ แต่ก็เป็นเมนูที่จะต้องมีเคล็ดลับในการทำด้วย หากทำไม่ดีทำไม่ถูก ข้าวผัดที่ออกมาก็จะไม่อร่อยกันเลย ข้าวผัดที่ดีนั้นจะต้องมีความอร่อยมีความหอมกลิ่นคั่วกระทะ ตัวข้าวจะเรียงเม็ดสวยไม่แ ฉ ะ วันนี้เราจึงได้นำเคล็ดลับดีๆมาฝากให้กับเพื่อนๆกันค่ะ รับรองได้ว่าทำตามในสูตรนี้จะได้เหมือน กับ ร้านอาหารตามสั่งหรือตามร้านภัตตาคารอาหาร ร้านอาหารต่างๆ ที่เวลาไปแล้วเรามักจะชอบสั่งกัน

วัตถุดิบและเครื่องปรุง

1 น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ

2 กระเทียมไ ท ย 1 หัว

3 ไข่ไก่ 1 ฟอง

4 ข้าวเย็น 1 ถ้วย

5 ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนชา

6 น้ำตาลทราย 1/2-1 ช้อนชา (ตามใจชอบ)

7 ต้นหอมซอย 2 ต้น

8 พริกไ ท ยป่น 1/2 ช้อนชา

วิธีการทำ ข้าวผัดไข่

1 ทำการโขลกกระเทียม ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใช้ไฟแรงเลย ใส่กระเทียมลงไปผัดให้กระเทียมมีกลิ่นหอม กระเทียมเริ่มมีความเหลืองดีแล้วให้ใส่ไข่ลงไปแล้วคนให้เร็วๆผัดให้เข้ากันกับกระเทียม

2 จากนั้นให้เราใส่ข้าวที่เตรียมเอาไว้ใส่ลงไปในกระทะได้เลย ทำการผัดให้เข้ากัน เคล็ดลับความสำคัญก็จะมีอยู่ตรงที่ว่าข้าวที่เรานำมาผัดนั้น ควรใช้เป็นข้าวเย็นไม่ควรใช้เป็นข้าวที่หุงสุกใหม่ๆ ให้เลือกใช้เป็นข้าวเย็นเพราะเม็ดจะมีความร่วนสวย หากเป็นข้าวหอมมะลิที่เพิ่งสุกมาใหม่ๆนั้นไม่แนะนำว่าให้นำมาผัดเลย เพราะข้าวที่ได้ออกมา มันจะเละ หากต้องการที่จะนำมาใช้ก็ให้วางพึ่งลมเอาไว้ก่อน ให้ข้าวมีความแห้ง

3 ทำการปรุงรสชาติง่ายๆด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรายเล็กน้อย พริกไ ท ยป่น ต้นหอมซอย จะเพิ่มสีสันเข้าไปด้วยผักแครอท ผักคะน้า หรือผักต่างๆที่ต้องการได้เลย ผัดไฟแรงจนข้าวมีความแห้งและเม็ดข้าวเข้ากันดี จัดใส่จานแล้วนำมาทานคู่กับผักแตงกวา น้ำปลาพริก เท่านี้เราก็จะได้เมนูข้าวผัดแสนอร่อย ที่เอาไว้ทานกันเป็นเมนูที่ประหยัดและทำได้ไม่ยาก รสชาติที่ได้ออกมานั้นอร่อยมากๆด้วย ใครชื่นชอบการทานเนื้อสัตว์แบบไหนก็ให้เลือกใส่เข้าไปได้

เคล็ดลับการผัดข้าวผัดให้อร่อยและน่าทาน

ไม่ควรเลือกใช้ข้าวที่หุงสุกใหม่ๆ และไม่ควรเป็นข้าวหอมมะลิ จะทำให้ข้าวที่ออกมานั้นมีความแ ฉ ะนำมาทานแล้วไม่อร่อยเลย ข้าวผัดที่ดี ข้าวจะต้องมีความร่วนซุย

– ไม่ใส่น้ำมันที่เยอะมากจนเกินไป เพราะจะทำให้มีความมันและมีความเลี่ยนได้

– ใครจะชื่นชอบไข่ไก่เคลือบบนข้าว ก็สามารถใส่ข้าวลงไปก่อนแล้วก็ให้ตอกไข่ใส่ลงไปกินข้าวและทำการผัดให้เข้ากัน ข้าวจะได้ไม่แห้งจนเกินไป แล้วให้ใส่ผักในขั้นตอนสุดท้าย

เรียบเรียง : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *