อย่าไปรักคนที่ไม่เห็นค่าเรา เพราะมันเป็นการไม่รักตัวเอง

อย่าไปรักคนที่ไม่เห็นค่าเรา เพราะมันเป็นการไม่รักตัวเอง

การไม่รักตัวเอง คือ การกระทำที่ทำให้คุณมีสภาพการที่แย่ลงกว่าเดิม เพราะเป็นช่วงที่คุณไม่ได้รักตนเอง ลงโทษตนเอง ความสำเร็จต่างๆ ก็จะงไกลออกไปทุกที ทุกที เมื่อคุณคิดในแง่ลบกับตนเองจะขาดซึ้งสติยั้งคิด

ในการพิจารณาบ่อเกิดของปัญหา มันยิ่งทำให้มีปัญหาชีวิต เมื่อปัญหาชีวิตเดิมไม่ได้แก้ไข เมื่อมีปัญหาใหม่เข้ามาทำให้เกิดความไม่มั่นใจ ท้อแท้เสียก่อนแล้ว ทำให้ปัญหาเดิมไม่ได้แก้ไข ปัญหาใหม่ก็เตรียมก่อตัว ยิ่งพอกพูนจนยากที่จะแก้ไข อันเป็นการสร้างปมด้อยให้ตนเองไปโดยปริยาย

การกล่าวโทษตนเอง ตนเอง เมื่อทำบ่อยครั้งเข้าจะทำให้ร่างกายและจิตของคุณบันทึกความล้มเหลว ความท้อแท้ของคุณไว้ จิตและสมองของคุณไม่ได้แยกแยะว่าคุณกำลังคิดอะไรอยู่กับตัวคุณเอง ไม่ว่าจะเป็นด้านบวก หรือด้านลบ จิตกับสมองของคุณจะสนับสนุนความคิดนั้น ให้เกิดเป็นความจริง ยิ่งคุณคิดกล่าวโทษตนเองซ้ำๆ ซ้ำๆ จะยิ่งเป็นการตอกย้ำให้คุณขาดความมั่นใจ เมื่อจะทำอะไรใหม่ๆ ก็จะท้อแท้ไปเสียก่อนแล้วทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ทำอะไรเลย

ฉะนั้นสิ่งที่คุณต้องทำ ณ ตอนนี้ก็คือ “เลิกโทษตนเอง จงคิดว่าคุณนั่นแหละเจ๋ง และแน่จริง” การยัดเยียดความรักให้คนที่ไม่ต้องการ การตามง้อคนที่ไม่แคร์เรา การยอมเสียความเป็นตัวเองเพื่อให้เขาชอบ การยอมเจ็บปวดซ้ำแล้วซ้ำเล่า การทุ่มเทให้คนที่ไม่เห็นค่าเรา การเหนี่ยวรั้งคนที่จะไป การเลือกคนที่ไม่ดีพอ ทั้งหมดนี้คือการไม่รักตนเอง

จงเปลี่ยนตัวเองเพื่อตัวเอง ไม่ใช่เพียงเพื่อใคร สิ่งดีๆก็จะเกิดขึ้นกับตัวคุณ

ขอบคุณข้อมูลจาก : ifeinfomations

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *