ชงดื่มบ่อยๆได้ทุกวัน ลงไปได้มาก ร่างกายแข็งแรงขึ้นด้วย

ชงดื่มบ่อยๆได้ทุกวัน ลงไปได้มาก ร่างกายแข็งแรงขึ้นด้วย

พาร์สลีย์เป็นผักสมุนไพรที่หลายคนมักจะต้องเคยเห็นกันอยู่บ่อยครั้ง มักจะอยู่บนอาหาร เอาไว้สำหรับการจัดตกแต่งอาหาร ผักใบเล็กๆมีลักษณะที่จะมีความคล้ายกับผักชี และยังมีกลิ่นความหอมเฉพาะตัวด้วย นำมาตกแต่งบนจานอาหารเพิ่มความสวยงาม

แต่คุณรู้หรือไม่ว่าสำหรับพืชผักสมุนไพรพาร์สลีย์ เราสามารถที่จะนำมาทำเป็นเครื่องดื่มชงดื่มกันได้ในทุกๆวันเป็นประจำ เพราะจะให้ประโยชน์อย่างดีมากๆกับสุ ข ภ าพร่างกายของเรา และยังดีต่อในเรื่องของหุ่นรูปร่าง

สูตรการชงดื่มเครื่องดื่มสมุนไพร ที่นำมาฝากกันในวันนี้นั้น จะใช้ผักสมุนไพรของพาร์สลีย์ และส่วนผสมของมะนาว ที่นำมาผสมรวมกัน ให้ประโยชน์ที่ดีมากๆและยังให้รสชาติที่ดีด้วย

ส่วนผสมเครื่องดื่ม

น้ำเปล่า 2 ถ้วย , มะนาว 1 ลูก , ก้านพาร์สลีย์ มีส่วนผสมที่ใช้ 3 อย่างเท่านั้นเอง

วิธีทำเครื่องดื่ม

วิธีการชงเครื่องดื่มแก้วนี้ ให้นำก้านของพาร์สลีย์นำไปล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าและให้นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เพื่อที่จะง่ายสำหรับการปั่น ใส่ลงไปในโถปั่นได้เลย เติมน้ำเปล่าสะอาด 2 ถ้วยและน้ำมะนาว 1 ลูกเพิ่มรสชาติของความเปรี้ยวและความอร่อยยิ่งขึ้น

ปั่นให้เข้ากัน หากใครที่รู้สึกว่าชิมแล้วกินได้ยาก ก็ให้บีบน้ำมะนาวใส่ลงไปเพิ่มเพื่อจะทำให้เครื่องดื่มแก้วนี้มันดื่มได้ง่ายขึ้น เพราะได้รสชาติความเปรี้ยวจากมะนาว

วิธีการดื่มเครื่องดื่ม

ปั่นเครื่องดื่มแก้วนี้เสร็จแล้วเทใส่แก้วแล้วนำมาชงดื่มได้เลย จะแนะนำว่าให้ดื่มเครื่องดื่มแก้วนี้ในช่วงเวลาเช้าหลังจากที่ตื่นนอนขณะท้องว่าง ดื่ม 1 แก้วติดต่อกันเป็นระยะเวลา 5 วัน เป็นเครื่องดื่มที่ได้ให้ประโยชน์ที่ดี กับสุ ข ภ า พร่างกาย

ประโยชน์ที่ดี ที่ร่างกายได้รับ

พาร์สลีย์เป็นผักสมุนไพรที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์เต็มไปด้วยส า รอาหารมากมายมี วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินบี ที่จะมีส่วนช่วยในการให้พลังงานที่ ดี กับสุ ข ภ าพร่างกายของเราช่วยสร้างโปร ตี นที่จำเป็นกับร่างกาย และยังเป็นพืชผักสมุนไพรที่ช่วย เ ร่ งระบบการเ ผ า ผ ล า ญ อาหารทำให้ระบบย่อยอาหารนั้นทำงานได้ดีขึ้น

เครื่องดื่มที่จะช่วยส ลาย ไ ข มันส่วนเกินในส่วนบริเวณหน้าท้อง ต้นแขนต้นขา จะช่วย จัด การกับสิ่งสะสมตกค้างที่อยู่ภายในร่างกาย

ใช้ใบนำมาตำ พอกแก้อา การ เคล็ด ขั ด ยอก ฟ ก ช้ำ

เมล็ดมีสรรพคุณที่จะช่วยลดระดับน้ำตาลในโลหิต มีส่วนช่วยในการลดความ ดั นให้เรานำเมล็ดแห้งจำนวน 7 กรัม แช่ในน้ำร้อนนาน 5-10 นาที แล้วนำมาดื่มก่อนมื้ออาหารเช้าและมื้ออาหารเย็น

ในส่วนของต้นและเมล็ดที่จะมีความเผ็ดร้อน มีกลิ่นของความหอม จะนำมาใช้ประโยชน์ในการละลายเ ส มหะ ช่วยแก้อา การค ลื่ นไ ส้ ช่วยขั บ ลมในท้อง เราจะนำต้นหรือผลแห้งมาประมาณ 15 ถึง 20 กรัม ในส่วนของต้นสดจะใช้ 30 ถึง 50 กรัม เมล็ดใช้ 5-10 กรัม ให้นำมาต้มรวมกัน ต้มรวมกับน้ำสะอาด แล้วนำมากรองด้วยผ้าขาวบาง นำน้ำที่ได้มาดื่ม

สำหรับประโยชน์จากเครื่องดื่มแก้วนี้เครื่องดื่มพืชสมุนไพรชนิดนี้นั้น ได้ให้ประโยชน์ที่ดีอย่างมากกับร่างกายของเราในหลายๆด้านเลย ต้มดื่มกันได้ในทุกๆวัน ให้รสชาติที่ดีและยังให้ประโยชน์ที่ดีตามมาด้วย

เรียบเรียง : hostingrc

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *