เติมเกลือปรุงอาหาร ใส่ในขวดแชมพูสระผม ผลลัพธ์ดีมาก

เติมเกลือปรุงอาหาร ใส่ในขวดแชมพูสระผม ผลลัพธ์ดีมาก

ส่วนผสมของเกลือเป็นเครื่องปรุงอาหารที่เรามีกันในครัวเอาไว้ปกติกันอยู่แล้ว นำมาปรุงอาหารเพิ่มรสชาติให้มีความอร่อย มีความกลมกล่อมที่มากยิ่งขึ้น แต่นอกจากที่จะนำเกลือมาปรุงรสชาติอาหารเพิ่มความอร่อยแล้วนั้น ยังสามารถที่จะนำไปทำประโยชน์อื่นๆที่หลายคนจะยังคงไม่รู้ และเราได้รวมมาฝากให้กับเพื่อนๆกัน

1 เกลือ กับแชมพูช่วยแก้ผม ร่ ว ง

สำหรับใครที่มีปัญหาผม ร่ วงอยู่เป็นประจำนั้น นำเกลือผสมกับน้ำยาสระผมที่เราใช้ได้เลย ใช้เกลือ 1 ช้อนโต๊ะเท่านั้นคนส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาสระผมได้ตามปกติ จะช่วยบำรุงหนังศรีษะให้แข็งแรงขึ้น ซึ่งจะช่วยลดอา การข า ด หลุด ร่ ว งของเส้นผมได้ ทั้งยังช่วยลด ปัญหา รังแคได้ด้วย

2 เอามาขัดผิว ข้อศอก หัวเข่า

เป็นวิธีที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาข้อศอก ตาตุ่ม เข่าด้าน มีความคล้ำ เกลือ 1 ช้อนโต๊ะผสมเบคกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นคนให้เข้ากันแล้วนำมาขัดที่บริเวณข้อศอก ตาตุ่ม หัวเข่า ซึ่งจะช่วยขัดผิวที่เสื่อม ส ภ า พให้หลุดไปได้ เผยผิวให้มีความเนียนนุ่มได้มากยิ่งขึ้น

3 เอามาขัดตัวให้สะอาด

เกลือ 2 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำมันมะพร้าวครึ่งถ้วย จากนั้นให้เราใช้ใยบวบมาชุบส่วนผสมแล้วนำมาขัดให้ทั่วได้ทั้งตัวได้เลย ทำแบบนี้อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง จะช่วยบำรุงผิวให้มีความเรียบเนียนมีความเนียนนุ่ม เผยผิวที่มีความขาวกระจ่างใสมีผิวที่น่าสัมผัส

4 แก้ มึน หัวได้

หากวันไหนที่มีความรู้สึกว่ามึนหัวเพราะว่าทำงานหนักมากจนเกินไป พักผ่อนน้อยจนเกินไป เติมเกลือที่ผสมกับน้ำ 1 แก้ว จะช่วยบรรเทาอาการ เวียน หัวที่เกิดขึ้นได้

5 เกลือ กับมะนาว ช่วยซักผ้า

เสื้อผ้าที่มีความอับชื้นเก็บเอาไว้นานๆมักจะมีคราบราติดอยู่บนเสื้อผ้า วิธีการซักทำความสะอาดนั้น ให้นำเกลือผสมน้ำมะนาวแล้วนำไปทาบริเวณที่เป็นคราบเป็นรอย จากนั้นนำมาซักได้ตามปกติ จะช่วยทำให้คราบต่างๆบนเสื้อผ้านั้นออกได้อย่างง่ายๆ เสื้อผ้า มีความสะอาดขึ้น

6 คราบรอยเปื้อน สีตกบนผ้า

เสื้อผ้าที่สีตกใส่ วิธีการซักจะช่วยล้างคราบสีให้หมดไปได้ ใช้ผ้าชุบน้ำโรยเกลือลงบนบริเวณผ้าที่มีรอยเปื้อน ผสมกับผงซักฟอก เบกกิ้งโซดาอย่างละ 1 ช้อน แช่ทิ้งเอาไว้ 60 นาที จากนั้นให้นำแปรงมาขัดเบาๆ คราบต่างๆ คราบสีตกใส่ก็จะออกได้อย่างไม่ยาก

7 กลิ่นอาหารติดมือ

การทำอาหารในแต่ละทีนั้น มือของเราก็ต้องหยิบจับทั้งของสดของแห้งต่างๆ ทำให้มีกลิ่นคาวที่ติดมือ ล้างด้วยน้ำเปล่าอย่างเดียวก็คงไม่ออก วิธีการล้างมือให้สะอาด น้ำสะอาด 1 คันเติมเกลือลงไป 3 ช้อนโต๊ะ จากนั้นเอามือลงไปแช่ทิ้งไว้ 2-3 นาทีใช้แปรงนำมาแปรงเบาๆถูไปเรื่อยๆ ล้างด้วยน้ำสะอาด เท่านี้กลิ่นคาวจากอาหารก็จะหายไป

เรียบเรียงโดย hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *