ตัดแล้ววางเอาไว้ที่ข้างเตียงในห้อง เวลาไม่นานก็หมด

ตัดแล้ววางเอาไว้ที่ข้างเตียงในห้อง เวลาไม่นานก็หมด

หลายๆคนคงจะได้มองหาวิธีดีๆที่จะนำไปช่วยในการแก้ปัญหาได้ เรียกได้ว่าเป็นปัญหาที่มักจะเกิดขึ้นในทุกบ้ า นเลยก็ว่าได้ ในช่วงเวลาเช้าๆในหลายๆบ้ า นจะมีการเปิดประตูหน้าต่าง เพื่อรับลมระบายอากาศ ในช่วงเย็นก็จะปิดประตู แต่ในบ้ า นของเรานั้นก็มักจะมี ยุ งมีแ ม ล ง ต่างๆบินอยู่ เต็มไปหมด จะให้มานั่ง ฉี ดย าในทุกๆวันใน บ้ า นก็คงจะไม่ไหว ซึ่งมีกลิ่นที่ ฉุ นและไม่ดี กับสุ ข ภ า พร่างกายอย่างแน่นอน ยิ่งเฉพาะในบ้ า นไหนที่มีเ ด็ กอยู่นั้น

ตัวช่วยง่ายๆและเป็นตัวช่วยที่ดีที่เราได้นำมาฝากนั้น จะเป็นวิธีการไล่ ยุ ง ให้หมดไปได้ เป็นวิธีที่ดีไม่ต้องคอยมานั่งฉี ด ย าให้ทั่วบ้ า นให้ทำ ล า ยสุ ข ภาพ วิธีนี้นั้นเราใช้สิ่งของที่เรามีกันอยู่แล้ว เอาไปวางไว้ตามมุมห้องที่มีมุมอับชื้น ที่มี ยุ งชุมอยู่ ก็จะเห็นผลได้อย่างดีเลย

สิ่งที่ต้องเตรียม

กระป๋องน้ำอัดลม 1 กระป๋อง , สบู่ก้อนเล็กๆหรือเศษสบู่ในปริมาณเล็กน้อย , น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ , น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำสะอาด 3 ช้อนโต๊ะ

เตรียมเสร็จแล้วมาเริ่มลงมือทำกันเลย

ขั้นตอนในการทำ

1 เตรียมเสร็จแล้วขั้นตอนแรกนั้น น้ำตาลทรายที่มีกันอยู่แล้วใช้เป็นน้ำตาลทรายขาว เทใส่ลงไปในถ้วยผสมเอาไว้ เติมน้ำใส่ลงไป คนให้น้ำตาลทรายละลายจนหมด ตามด้วยน้ำส้มสายชูคนให้เข้ากันดี

2 สบู่ใช้เป็นสบู่อะไรก็ได้ที่เป็นก้อนๆ นำมาตัดเป็นชิ้นเล็กๆใส่ลงไปในถ้วย คนให้ละลาย เมื่อเข้ากันแล้วเทใส่ลงไปในกระป๋องน้ำอัดลมที่ได้ล้างทำความสะอาดเอาไว้

3 นำกระป๋องน้ำนี้ นำไปวางเอาไว้ที่ใต้เตียงนอนบริเวณข้างเตียง หรือนำไปวางเอาไว้ในห้องที่เป็นมุมอับมุมชื้น บริเวณข้างถังข ย ะ ที่มี ยุ งชุมเยอะ ไม่นานก็จะหมดไปได้เลยไม่มีเหลือเอาไว้ให้ได้เห็น

ทำไมถึงช่วย ไ ล่ได้ ให้ผลดี

เหตุผลนั้นก็เป็นเพราะว่า ตัวน้ำตาลทรายนั้นจะมีรสชาติของความหวานและมีกลิ่นที่จะช่วยดึ ง ดู ด ยุ ง ให้เข้ามาติด กับที่เราได้ทำเอาไว้ สำหรับน้ำส้มสายชู กลิ่นของน้ำส้มสายชูจะช่วยในการ จั ด การ ยุ งได้ดี

เศษสบู่ที่เรานำมาผสมนั้นจะมีคุณสมบัติเป็นด่ า งไม่ถูกกับ ยุ งเมื่อ ยุ ง ได้บินเข้ามาแล้วตกใส่ลงไปในกระป๋อง เจอกับน้ำสบู่เจอกับน้ำส้มสายชู ก็ไม่สามารถที่จะเจริญเติบโตต่อไปได้

เป็นตัวช่วยที่ง่ายมากๆเลยเราไม่ต้องใช้น้ำยามาพ่ น วิธีนี้ก็สามารถเป็นวิธีที่จะช่วยไล่ ยุ งให้หมดไปได้ ปลอด ภั ย กับตัวคุณเอง บ้ า นไหนที่กำลังมองหาวิธีหรือกำลังเจอกับปัญหาเหล่านี้อยู่นั้น วิธีนี้เป็นวิธีที่ไม่ยากเลย ลองได้นำไปทำตามกันดู วัสดุอุปกรณ์ก็มีกัน อยู่แล้วนำไป วางไว้ตามมุมห้องต่างๆไม่นานก็จะหมดไป จะไม่เหลือเอาไว้อยู่ใน บ้ า นเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : MeeDee , Postnoname

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *