น้ำสบู่ น้ำตาลทราย ใช้สิ่งที่มีช่วยให้หมดไปได้

น้ำสบู่ น้ำตาลทราย ใช้สิ่งที่มีช่วยให้หมดไปได้

วิธีนี้จะเป็นการแก้ปัญหาง่ายๆที่เกิด ขึ้น กั บ ในทุกๆบ้ า น ในหลายๆบ้ า น นั้นก็มักที่จะมี ยุ งมีแ ม ล ง ต่างๆที่เข้ามาอยู่ในอาศัย บ้ า นของเรา ทำให้เราต้อง ฉี ดส เปรย์เพื่อเป็นการกำ จั ด ให้หมดไป แต่สำหรับสเปรย์ในบางชนิดนั้น ก็มีส า รเ ค มีที่ตกค้าง สูดดมเข้าไปก็ไม่ดี กับสุ ข ภาพ ร่างกายกันอย่างแน่นอน โดยเฉพาะในบ้ า นที่มีเ ด็ กอยู่แล้วก็จะต้องระ วั งมากเป็นพิเศษ

ตัวช่วยง่ายๆที่จะช่วยไล่ ยุ งที่บินอยู่ให้หมดไป จะเป็นวิธีที่เราจะใช้ส่วนผสมที่มีกันอยู่แล้วในครัวเรือน ไม่ต้องไปหาซื้อให้เปลืองเงินให้ยุ่งยาก มีมาฝากกันทั้ง 2 วิธี สามารถทำตามกันได้

วิธีแรก ง่ายๆ ด้วยผงซักฟอกหรือสบู่

วิธีทำ

ใส่ผงซักฟอกหรือเศษสบู่ลงไปในน้ำ คนผสมให้ละลายเข้ากันทั้งหมด แล้วเทน้ำส่วนผสมนี้ใส่ลงไปในถ้วยภาชนะ นำไปวางเอาไว้ตามห้องต่างๆตามบริเวณที่เป็นมุมอับชื้นของตัวบ้ า น ยิ่งในครัวที่มักจะมี ยุ งเยอะในห้องมืดๆให้นำไปวางเอาไว้

2-3 วันหากเราได้สังเกตดูดีๆจะเห็นได้ว่าจำนวน ยุ งหรือแ ม ล งต่างๆที่อยู่ในบ้ า นของเรานั้นจะลดลงไป ให้นำภาชนะเหล่านี้ไปทิ้ง หากยังมีอยู่ก็ให้ทำซ้ำในวิธีนี้ได้

การทำน้ำส่วนผสมนี้มาเป็นตัวช่วยก็นำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผงซักฟอกหรือน้ำสบู่นั้นมีกลิ่นของความหอม ช่วยดึง ดู ดให้ตัว ยุ งมาว า งไข่ และผงซักฟอกสบู่จะมีลักษณะที่เป็นด่ า ง ไข่ของ ยุ ง พอได้โดนน้ำส่วนผสมนี้ก็ไม่สามารถที่จะเจริญเติบโตออกไปได้ ก็จะช่วยลดจำนวนไปได้มาก

สำหรับวิธีนี้ก็สามารถใช้กับแ ม ล งแ ม ล ง ส า บในบ้ า นได้ด้วยเช่นกัน นำน้ำสบู่วาดเป็นเส้นบริเวณทางเดินหรือบริเวณห้อง ที่มักจะมีมักได้เห็นกันอยู่บ่อยๆ พอแ ม ล งได้โดนกับน้ำสบู่ก็ไม่สามารถเจริญเติบโตต่อไปได้

วิธีที่ 2 ช่วยได้ดีเหมือนกัน

1 ขวดน้ำอัดลม ขนาดใหญ่

2 น้ำตาลทรายแดง 1/4 ถ้วยตวง

3 น้ำอุ่น

4 ยีสต์ 1/4 ช้อนชา (ยีสต์ใช้ทำขนมปัง หาซื้อได้ที่แมค โคร หรือร้านข า ยวัตถุดิบในการทำขนม)

เตรียมเสร้จแล้ว มาดูวิธีการกันเลย หลักการจะคล้ายๆกัน

วิธีทำ

ขวดน้ำใช้เป็นขวดใหญ่ จะมาตัดด้านบนออก ใช้น้ำตาลทรายลงไปในขวดน้ำอุ่น และตามด้วยผงขมิ้น ในส่วนของหัวขวดที่ได้ตัดให้นำมากลับหัว แล้วใส่ลงไปในขวด นำไปวางเอาไว้บริเวณที่มีแ ม ล งหรือมี ยุ งเยอะๆ

สำหรับวิธีนี้ก็เป็นวิธีที่ช่วยได้ เมื่อ ยุ งได้เข้ามาในขวดโดน กับส่วนผสมของน้ำที่เราได้ผสมเอาไว้ ก็ไม่สามารถที่จะเจริญเติบโตออกไปได้

ทั้งสองวิธีนี้ลองนำไปใช้กันดู จะเป็นวิธีที่ช่วยได้ไม่ต้องไปซื้อสเปรย์นำมา ฉี ดพ่นที่มักจะมีส า ร เค มี ตกค้าง ซึ่งไม่ดี กับสุ ข ภาพร่างกายของเรา เพราะเราสูดดมเข้าไปสะสมในร่างกายก็ไม่ดีเลย

เรียบเรียง : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *