เก็บไว้ทำตาม สูตรพอกหน้า ผิวขาวใส เนียนนุ่ม อายุ 40 ขึ้นไปควรทำ

เก็บไว้ทำตาม สูตรพอกหน้า ผิวขาวใส เนียนนุ่ม อายุ 40 ขึ้นไปควรทำ

เมื่อเราอายุเพิ่มมากขึ้นแน่นอนว่าริ้วรอยต่างๆย่อมตามมา ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยตามหน้าผาก ร่องแก้ม แล้วยังรวมไปถึงจุดด่างดำต่างๆที่ทำให้ต้องกังวลใจ หลายคนมีวิธีในการดูแลผิวหน้าที่แตกต่างกัน บางคนใช้ครีมยี่ห้อดัง บางคนใช้วิธีไปหาหมอทำทรีทเม้นต์หรือเลเซอร์ต่างๆ ซึ่งวิธีข้างต้นนี้แน่นอนว่าต้องเสียเงินไม่น้อยเลยทีเดียว

หรือบางคนอาจใช้วิธีพื้นบ้านอย่างเช่นการใช้สมุนไพรหรือส่วนผสมพื้นบ้านมาใช้บำรุงและพอกหน้าซึ่งในวันนี้เราก็มีสูตรในการดูแลและบำรุงผิวหน้าในเนียนนุ่มและยังช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ดีอีกด้วย ไม่จำเป็นต้องอายุมากสูตรที่เรานำมาฝากนี้จะวัยรุ่นหรืออายุมากก็สามารถทำตามได้

สูตรที่ 1 กล้วยน้ำว้าสุก+มันมะกอก

สูตรนี้ใช้กล้วยน้ำว้าสุกจำนวน 1 ผลลงในโถปั่น จากนั้นให้ใส่น้ำมันมะกอกตามเข้าไปด้วย 1 ช้อนชา ปั่นผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำไปพอกที่ใบหน้าและลำคอทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด

สูตรที่ 2 เปลือกกล้วยน้ำว้า

สูตรนี้ใช้เพียงเปลือกกล้วยน้ำว้าอย่างเดียวเป็นวัตถุดิบหลัก ซึ่งเราสามารถหาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง โดยให้นำเปลือกกล้วยมาทา ๆ ลูบ ๆ ให้ทั่วใบหน้าและรอบตา วิธีนี้จะช่วยทำให้ริ้วรอยจางลงไป รวมถึงจะช่วยให้ผิวจะขาว เนียน มากขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยลดความแห้งกร้านของผิดได้เป็นอย่างดี

สูตรที่ 3 กล้วยน้ำว้าสุก+น้ำผึ้ง+น้ำมะนาว

วิธีการง่ายมากคือให้เตรียมกล้วยน้ำว้าสุก 1 ผล น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา น้ำมะนาว 1 ช้อนชา จากนั้นนำมาปั่นรวมกันเลย หรือบดเอาก็ได้ และหลังจากที่ส่วนผสมเข้ากันแล้วให้ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นก่อน แล้วค่อยเอาส่วนผสมที่ทำไว้มาพอกหน้าแล้วเอากระดาษทิชชู่มาแปะทับเอาไว้ ซึ่งพอกเอาไว้ประมาณ 20 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด

สูตรที่ 4 กล้วยน้ำว้า+น้ำตาล

สูตรนี้ทำเหมือนเป็นสครับเพื่อใช้ขัดหน้า โดยใช้กล้วยน้ำว้าสุกแล้วมาบด ๆ จากนั้นผสมกับน้ำตาล คนให้เข้ากันดีแล้วก็นำมาขัดเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้าและลำคอ จะทำให้เซลผิวเก่าขัดออกไปหมด จากนั้นก็พอกทิ้งไว้ 20 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้นอกจากจะช่วยขัดผิวแล้วยังจะทำให้ผิวเนียนนุ่มมากอีกด้วย

สูตรที่เรานำมาฝากกันทั้ง 4 สูตรนี้ส่วนมากแล้วจะใช้กล้วยน้ำว้าเป็นหลักซึ่งสามารถหาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพงนอกจากนี้ส่วนประกอบอื่นๆก็ยังสามารถหาได้ง่ายอีกด้วย หากใครสนใจก็สามารถนำไปลองทำตามกันดูได้ โดยเฉพาะเมื่อเราอายุเพิ่มมากขึ้นเราก็ยิ่งต้องดูแลตัวเองให้มากขึ้นการดูแลผิวพรรณก็ถือเป็นสิ่งสำคัญ แต่ทั้งนี้หากทำควบคู่กับการออกกำลังกายก็จะยิ่งช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรงและยังมีผิวพรรณที่ดีและยังช่วยทำให้ดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วย

เรียบเรียงโดย : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *