มะขามเปียกขัดผิว 3 สูตร สครับขัดผิวขาว ผิวเนียนนุ่ม

มะขามเปียกขัดผิว 3 สูตร สครับขัดผิวขาว ผิวเนียนนุ่ม

ตัวช่วยดีๆที่จะทำให้ผิวพรรณของเรานั้นมีความขาว มีผิวที่เนียนนุ่มไม่เป็นกระด้าง ทั้ง 3 สูตรที่เราได้นำมาฝากกันเป็นตัวช่วยดีๆจากมะขามเปียกที่นำมาผสมเข้ากับส่วนผสมธรรมชาติ แล้วนำมาขัดที่ผิวของเรา มะขามเปียกที่นำมาขัดผิวนั้นจะมีวิตามินซีจากธรรมชาติที่จะช่วยในการผลัดเ ซ ล ล์ผิวที่ไม่ดีที่แห้งให้หลุดออกไป เพื่อเป็นการเผยผิวใหม่ที่มีความขาวใส มีความเนียนนุ่มได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยที่ไม่ต้องใช้ครีมราคาแพง

สูตรที่ 1 มะขามเปียก ขมิ้น มะนาว

ในสูตรแรกจะเหมาะกับผู้ที่มีสิ วที่เกิดขึ้นอยู่บนใบหน้า หน้ามัน เพราะจะช่วยลดต้นเหตุสิ่งเหล่านี้ลงไปได้

โดยส่วนผสมหลักๆ จะใช้มะขามเปียกผสมเข้ากับผงขมิ้นครึ่งช้อนชา น้ำต้มสุก 1 ถ้วย น้ำมะนาว 1 ช้อนชา คนส่วนผสมให้เข้ากันล้างหน้าให้สะอาดแล้วนำส่วนผสมที่ได้มาพอกหน้ามาขัดตัวได้ทั้งหมด เน้นไปที่บริเวณของหัวเข่า ข้อศอก ตาตุ่มที่จะเป็นผิวที่ด้านๆ พอกทิ้งเอาไว้ประมาณ 5 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด

สูตรที่ 2 มะขามเปียก เบคกิ้งโซดา

ในสูตรนี้จะเหมาะกับผิวหน้าทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นหน้ามันหรือหน้าแห้ง จะช่วยเข้าไปลดสิ ว เสี้ยนได้เป็นอย่างดีทั้ งยังช่วยทำให้สีผิวดูสม่ำเสมอ จะช่วยให้ใบหน้ามีความขาวใสและที่สำคัญนำมาพอกตัวจะเป็นตัวช่วยในการลด กลิ่นตัวได้ดี โดยส่วนผสมหลักจะใช้เป็นน้ำมะขามเปียก น้ำต้มสุก 1 ถ้วย เบคกิ้งโซดา 1 ช้อน น้ำมันหอมระเหยจะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ใส่เพื่อให้ได้กลิ่นความหอมให้ความสดชื่น

ล้างหน้าให้สะอาดแล้วให้นำส่วนผสมที่ผสมเตรียมเอาไว้มาพอกให้ทั่วใบหน้าของเราและลำตัว ทำการนวดอย่างเบามือ พอกทิ้งเอาไว้ประมาณ 5 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำอย่างเป็นประจำผิวจะเรียบเนียนจะขาวกระจ่างใส หลังจากที่ทำเสร็จบำรุงหน้าด้วยครีมได้ตามปกติ หรือจะทาผิวด้วยน้ำมันมะพร้าวจะช่วยให้ความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี

สูตรที่ 3 มะขามเปียก น้ำผึ้ง เบคกิ้งโซดา นมสด

ผิวที่มีริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย มีผิวที่แห้งกร้าน โดนแดดโดนฝุ่นอยู่เป็นประจำ แนะนำว่าให้ใช้สูตรนี้ ในสูตรนี้นั้นจะได้วิตามินซีจากมะนาว มะขามเปียก น้ำผึ้งจะเข้าไปช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวที่แห้งเสียกลับมาฟื้นฟูเป็นผิวที่ดีได้

โดยส่วนผสมหลักเราจะใช้มะขามเปียกน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา นมสดหรือน้ำสะอาด 1 ถ้วยผสมรวมกัน ล้างหน้าให้สะอาดแล้วให้นำส่วนผสมมาพอกหน้าพอกตัวของเรา ทำการขัดผิวอย่างเบามือ แล้วทิ้งเอาไว้ 5-10 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาดแล้วตามด้วยการทาครีมบำรุงผิวได้ปกติ ทำอย่างเป็นประจำจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยเติมเต็มผิวให้อิ่มฟู

เขียน / เรียบเรียง : hostingrc

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *