พัดลมที่ใช้ทุกวัน มีฝุ่นเกาะหนาที่ใบพัด หน้ากากพัดลม

พัดลมที่ใช้ทุกวัน มีฝุ่นเกาะหนาที่ใบพัด หน้ากากพัดลม

พัดลมเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไหนทุกๆบ้ า นใช้กันอยู่เป็นประจำในทุกๆวัน เปิดเอาไว้ เพื่อคลายความร้อน ช่วยให้มีลมเย็นออกมา แต่เมื่อเราได้ใช้อยู่เป็นประจำในทุกๆวันนั้น จะเห็นได้ว่ามีฝุ่นต่างๆที่เกาะอยู่เต็มไปหมดที่บริเวณของใบพัดพัดลมและหน้ากากพัดลม ซึ่งจะต้องมีการแกะอุปกรณ์ของหน้ากากพัดลม ใบพัดลมออกมาล้าง เอาออกมาเช็ดทำความสะอาด ซึ่งนั่นก็จะใช้เวลามากพอสมควร กว่าที่จะแกะออกมาล้าง กว่าจะเช็ดให้แห้ง แล้วประกอบกลับเข้าที่เดิม

เคล็ดลับวิธีการทำความสะอาดในวันนี้นั้นเราจะมาแนะนำให้กับผู้ที่มีเวลาน้อยแล้วต้องการที่จะทำความสะอาดพัดลมของคุณในเบื้องต้น เราแนะนำเป็นวิธีนี้เลย เพราะจะช่วยเช็ดคราบฝุ่นต่างๆออกได้อย่างดีมากๆ ไม่ต้องถอดอุปกรณ์ต่างๆออกมา เราก็สามารถที่จะเช็ดทำความสะอาดได้

โดยก่อนอื่นเลยเราจะมาดูลักษณะของเครื่องใช้ไฟฟ้าพัดลมนี้กันก่อน ซึ่งพัดลมนั้นจะมีหน้ากากของพัดลมที่โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นลักษณะเป็นเส้นๆ เป็นซี่ๆออกมาจากวงกลม เห็นได้ว่าจะมีเศษฝุ่นต่างๆที่ติดอยู่กับหน้ากากพัดลมเป็นอย่างมาก

วิธีง่ายๆ ใช้ฟองน้ำที่เอาไว้ใช้สำหรับล้างจาน จะใช้เป็นอันใหม่หรือใช้เป็นอันเก่าก็ได้ จากนั้นให้เรานำมาผ่ า ฟองน้ำเป็นเส้นตามรูปด้านล่าง บีบน้ำยาล้างจานใส่ลงไปเล็กน้อย ชุบน้ำเปล่าสะอาด แล้วนำมาเช็ดทำความสะอาดตามที่ซี่ ตามเส้นของหน้ากากพัดลม จากด้านใน มาด้านนอก โดยที่ไม่ต้องออกแรงมาก

เมื่อเราได้เช็ดเสร็จแล้วจะสังเกตเห็นได้ว่าบนฟองน้ำจะเต็มไปด้วยฝุ่นต่างๆ และบนหน้ากากของพัดลมนั้นก็จะดูดีขึ้น ให้เรานำฟองน้ำไปล้างน้ำออกเพื่อที่จะให้เศษฝุ่นต่างๆออกไปให้หมดบนฟองน้ำ จากนั้นให้เราเช็ดซ้ำ 2-3 รอบ จนกว่าจะสะอาดฝุ่นหายไปหมด

เมื่อได้ทำการเช็ดเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ในน้ำสุดท้ายเราจะเช็ดด้วยน้ำเปล่าเ พื่อเป็นการเช็ดคราบน้ำยาล้างจานออกให้หมด ให้เราเช็ดตัวซี่ของหน้ากากพัดลม ตัวขอบหน้ากากพัดลม และตัวฐานของหน้ากากพัดลม เพราะมักจะมีเศษฝุ่นต่างๆ ที่ตกอยู่ด้านล่าง

ด้วยวิธีง่ายๆแบบนี้เราก็สามารถทำความสะอาดพัดลมได้อย่างง่ายๆเลย ซึ่งวิธีนี้0ะเป็นวิธีที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีเวลาไม่มาก และต้องการที่จะทำความสะอาดพัดลม  ไม่ต้องเปลืองแรง ไม่ต้องเสียเวลาในการเช็ดล้างทำความสะอาดในหลายขั้นตอน เราก็จะได้พัดลมที่มีความสะอาด ไม่มีฝุ่นต่างๆที่เกาะอยู่ นำมาเปิดใช้ได้เย็นสบาย ลองได้นำวิธีเหล่านี้ไปทำตามกันดูได้เลย

วิธีการทำความสะอาดนั้น จะต้องมีการถอดปลั๊กไฟออกก่อน เพื่อความปลอ ด ภัยของตัวคุณเองในทุกขั้นตอนค่ะ

เรียบเรียง : hostingrc

ขอบคุณข้อมูลจาก : LIEKR

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *