ผู้หญิงที่ทั้งเก่งและฉลาด เขาจะไม่ทำ 8 สิ่งนี่

ผู้หญิงที่ทั้งเก่งและฉลาด เขาจะไม่ทำ 8 สิ่งนี่

ผู้หญิงในสมัยนี้ จะมีความต่างกับผู้หญิงในสมัยก่อน สมัยนี้นั้นต่างดูแลตัวเองและให้ความสำคัญกับตัวเองกันมากขึ้น สามารถลงมือทำสิ่งต่างๆด้วยตัวเองโดยที่ไม่ต้องพึ่งพาใคร

หากต้องการที่จะเป็นผู้หญิงที่เก่งมีความฉลาด มีความมั่นใจ เขาจะไม่ทำใน 8 สิ่งนี้ เปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนที่เก่งขึ้นได้ เราสามารถเปลี่ยนตัวเองได้ด้วยการปรับเปลี่ยนความคิดและการลงมือทำ

1 หยุดเปรียบ เทียบ

ข้อนี้นั้นสำคัญมากๆเลย อย่าเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น คนอื่นเก่งกว่าคนอื่นดี กว่า คนเราทุกคนนั้นมีต้น ทุ นที่ต่างกันออกไป และทุกๆคนก็ต่างมีข้อดีและมีข้อเด่นของตัวเองด้วยกันทั้งนั้น เลือกใช้ชีวิตในแบบของตนเองที่เป็น จะมีความสุขกับการใช้ชีวิตที่มากกว่า

2 อย่าทำตัวเป็นคนสมบูรณ์แบบ

ความสมบูรณ์แบบของแต่ละคนนั้นมีความพึงพอใจที่ต่างกันออกไป ไม่มีใครที่ดีจน 100 เปอร์ เซ็น จนไม่มีที่ติ อย่าทำตัวเป็นคนที่ไม่พอใจอะไรสักอย่างใครทำอะไรให้ก็ไม่รู้ใจ สุดท้ายก็ต้องมานั่งทำเอง พอทำมากๆก็เหนื่อย พอเหนื่อยก็อารมณ์เ สี ย หงุด หงิดแล้วพ า ลใส่คนอื่น

3 อย่าให้ความไม่มั่นใจ มา ฉุ ดตัวเอง

คนรู้จักคนห นึ่ งเขาเป็นคนที่มีความฉลาดและเรียนเก่งมากๆ อันที่จริงแล้วเธอน่าจะประสบความสำเร็จในการทำงานในการใช้ชีวิตได้เร็วกว่านี้ แต่เป็นเพราะความลังเลความโลเล และความไม่มั่นใจของตัวเอง จึงไม่กล้าตัดสินใจในการทำสิ่งต่างๆ แม้แต่เรื่องง่ายๆในชีวิตประจำวัน กว่าจะคิดที่จะตัดสินใจบางอย่าง ก็ได้พลาดโอกาสไป

4 อย่าคิดเองไปทุกเรื่อง

อย่าคิดเองเออเอง อย่าคิดเล็กคิดน้อย อย่าทำให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ และอย่าเอาเรื่องของคนอื่นมาคิดให้รกส ม อ งให้ป ว ดหัว เรื่องไหนที่ปล่อยวางได้ปล่อยวางไปไม่ต้องเก็บทุกๆเรื่องมาคิด กับตัว

5 อย่าให้ความเห็นของคนอื่นมาลดศักยภาพของตนเอง

คนเรานั้นมีแนวโน้มที่จะตอบสนองต่อคำพูดของคนอื่นที่ได้บอกมา บางคนมีความคล้อยตามกับคำพูดเหล่านั้น จนติดเป็นนิสัย จึงทำให้เก็บมาคิดมากอยู่ตลอดเวลา คำพูดของคนอื่นที่เขาไม่ได้รู้ว่าแท้จริงแล้วตัวเราเป็นอย่างไร เราไม่ต้องเก็บคำพูดเรานั้นมาใส่ใจ มาคิดมาก คนที่เขาจะประสบความสำเร็จ จะมาจากความตั้งใจและความพยายามของตัวเองทั้งนั้น เก็บคำพูดของคนอื่นมาเป็นแรงผลักดันก็พอ

6 ไม่จมปลักอยู่กับปัญหา

คนเราทุกคนนั้นผิด พลาด กันได้ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องอะไรก็ตาม ผิดแล้วก็ต้องเรียนรู้กับปัญหาที่ได้เกิดขึ้น ไม่ใช่จมปลักอยู่กับปัญหานั้นๆ อย่าโ ท ษตัวเองจนทำให้เสียขวัญ และหมด กำลังใจไป คนที่เขา ไม่เคยทำอะไรผิดเลย นั่นคือคนที่เขาไม่เคยลงมือทำอะไร

7 อย่าเงียบเฉย

การอดทนและการเงียบเฉย นั่นไม่ใช่แนวทางสำหรับการแก้ปัญหาที่ถูกต้องเลย ในทางกลับกันจะเป็นการหมักหมกปัญหาต่างๆเอาไว้อยู่กับตัว เพื่อที่จะรอวันปะ ทุออกม าแต่ก็จะต้องรู้จักการแสดงออกมาอย่างเหมาะสมด้วย ไม่ใช่โวย ว า ยเสียงดัง

8 อย่าก ลั วที่จะเปลี่ยนแปลง

ลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง จะต้องอาศัยความกล้าของตัวเอง อย่ารีรออย่าปล่อยให้เวลาเลยผ่ า นไป เราสามารถที่จะเปลี่ยนตัวเองได้ กันในทุกเวลา ทั้งความคิดและการกระทำ เปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อที่จะมีสิ่งดีๆเกิดขึ้น

เรียบเรียง : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *