สละเวลาทุกวัน วันละ 5 นาที สวดบูชาพ่อแม่ ชีวิตเปลี่ยนผันตลอด

สละเวลาทุกวัน วันละ 5 นาที สวดบูชาพ่อแม่ ชีวิตเปลี่ยนผันตลอด

พ่อกับแม่เปรียบเสมือนเป็นพระในบ้ า น ที่ลูกๆทั้งหลายควรที่จะเคารพบูชาท่านทั้งสอง ในวันนี้เราได้นำสิ่งที่ดีงามมามอบให้กับทุกๆท่าน เป็นการสวดบู ช า พ่อแม่ สวดวันละ 5 นาที กับ 3 คาถาบูชาสวดได้ในทุกๆวันจะทำให้ชีวิต มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น เทวดาจะคุ้มครอง ให้ชีวิตได้พบเจอแต่ความสุขความโชคดี มีโ ช ค ลาภมีเงินทอง ทำสิ่งใดจะประสบผลสำเร็จในชีวิต มีแต่สิ่งที่ดีคนที่ดีเข้ามาหา

สำหรับคาถาการบูชาพ่อแม่ แผ่เมตตาให้กับพ่อแม่ให้ท่านทั้งสองมีอายุที่ยืนยาว เทวดาจะอวยพรให้มีแต่สิ่งที่ดีหรือเรื่องราวที่ดีเข้ามาในชีวิต นอกจากที่เราจะกราบไหว้ นำพวงมาลัยรดน้ำ ข อ ข มา แล้วยังมีการสวด ค า ถาเป็นบทบูชาพ่อกับแม่ให้สวดได้ทุกวัน ก่อนเข้านอน

ส่วนมากแล้วหลายๆคนมักจะกราบไหว้พ่อแม่ในช่วงตามเทศกาลวันสำคัญต่างๆ เป็นวันที่จะก ร ะ ตุ้นให้มีความรู้สึกระลึกถึง แต่ในความเป็นจริงแล้วเราสามารถแสดงออกถึงความรักความห่วงใย ความใส่ใจได้ในทุกๆวัน โดยที่ไม่จำเป็นวันสำคัญอะไรเลย

3 คาถาบูชาพ่อแม่ สำหรับส วด ก่อนนอน

1 อิมินาสักกาเรนะ ข้าขอกราบสักการะบูชา อันพระบิดร ม าร ดา ตัวข้าขอน้อมระลึกคุณ ท่านมีเมตตาการุณ อุปการะคุณต่อบุตรธิดา ท่านให้กำเ นิ ดลู กมา ทั้งการศึกษาและอบรม ถึงแม้ลำบากขื่นขมทุ ก ข์สักเพียงใด ท่านไม่เคยหวั่นใหว ต่อสิ่งใดที่ใด้เลี้ยงมา

พระคุณท่านล้นฟ้า ยิ่งกว่าธาราและแผ่นดิน ข้าขอบูชาเป็นอาจิณ ตราบจนสิ้ นด ว งชีวา ขอปวงเทพไท้รักษา อันพระบิดรมา ร ดาของข้าเทอญ

2 มัยหัง มาตาปิตูนังวะปาเทสุ วันทามิ สาทะรัง และกราบ 1 ครั้ง

3 อะนันตะคุณะ สัมปันนา ชะเนติชะนากา อุโภ มัยหัง มาตา ปิตูนังวะ ปาทา วันทามิ สาทะรัง

เมื่อได้ทำการสวดคาถาข้างต้นเสร็จเป็นที่เรียบร้อย หากสะดวกก็สามารถที่จะกล่าวคำขออโหสิ ก ร ร มต่อได้เลย โดยให้เตรียมน้ำลอยดอกมะลิ 1 คันแล้วให้กล่าวพูดว่า “กายกัมมัง วจีกัมมัง มโนกัมมัง โย โทโส อันว่าโท ษ ใ ด ความผิ ดอันใดที่ข้าพเจ้าพลั้งเผลอสติไป ด้วยกายก็ดี ด้วยใจก็ดี ทั้งต่อหน้าและลับหลัง ขอใหคุณพ่อ คุณแม่ คุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยาย คุณพี่ คุณน้อง อโหสิกร ร มให้ด้วย”
เมื่อเราท่องเสร็จแล้วโดยหลังจากนั้นราดน้ำรดมือ รดเท้าและให้ก้มกราบเป็นอันเสร็จเรียบร้อย

บทสวดคาถาทั้ง 3 บท ข้างต้นนี้เป็นคาถาในการบูชาพ่อกับแม่ ที่ลูกๆหลายๆคนควรที่จะทำกัน เพราะได้ทำแล้วจะส่งผลทำให้ชีวิตของเรานั้นมีความเจริญมากยิ่งขึ้น อย่างที่หลายๆคนคงจะได้ยินกันมาว่า ดูแลพ่อแม่เลี้ยงดูพ่อแม่ไม่มีทางที่จะอับจนหนทาง

การดูแลพ่อแม่นั้น จะทำให้ตัวเรามีความรุ่งเรืองยิ่งขึ้นไป ตัวเราได้รับบุญอย่างมหาศาล การทำบุญอันยิ่งใหญ่ไม่ต้องไปที่ไหนไกล การทำบุญกับพ่อแม่ล้วนเป็นบุญใหญ่ที่เราโชคดีมากๆที่ได้ทำ

เรียบเรียง : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *