มันเทศ ทานได้ตามเวลา ลงไปได้ 3 กิโล หน้าท้องราบ

มันเทศ ทานได้ตามเวลา ลงไปได้ 3 กิโล หน้าท้องราบ

นักธรรมชาติบำบัดได้มีการศึกษาแล้วได้บอกเอาไว้ว่า มันเทศนั้นล้วนได้ให้ประโยชน์และยังมีสรรพคุณเด่นที่ช่วยในเรื่องของการดูแลหุ่น น้ำ หนักตัว ลดลงไปได้ โดยให้มีการรับประทานมันเทศในช่วงเวลา 9:00 น ถึง 11:00 น ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาที่ได้ให้ประโยชน์สูงสุดและให้ผลที่ดีมากๆ

ทั้งยังบอกว่าไม่มั่นเทศนั้นล้วนมีประโยชน์ในหลายๆอย่างเมื่อเราได้รับประทานเข้าไปแล้วจะทำให้ร่างกายของเราได้รับประโยชน์จากมันเทศในด้านใด เราได้รวมมาฝากกับทุกท่านกัน

1 การเลือกทานมันเทศในช่วงเวลา 09:00 น ถึง 11:00 น จะช่วยทำให้อิ่มท้องได้เร็ว โดยจะไม่เข้าไปเพิ่มในส่วนของเอว สะโพก หน้าท้อ งหลายๆคนคิดว่ามันเทศนั้นเป็นอาหารประเภทแป้งที่ยิ่งทานก็จะยิ่งเพิ่มปริมาณของ น้ำ หนัก แต่ในความจริงแล้วมันเทศกลายเป็นอาหารที่ช่วยลดในเรื่องของหน้าท้องให้แบนราบ น้ำหนัก ลด ลงไปได้และยังคงเป็นที่ยอมรับกันทั่ว

2 ในมันเทศเป็น Compact คาร์โบไฮเดรต ซึ่งจะมีการปล่อยพลังงานช้าและมีจำนวนกากใยมาก ทำให้อิ่มท้องอยู่ได้นานไม่หิวจุกจิกระหว่างวัน ไม่เข้าไปเพิ่มในช่วงของเอว สะโพก ทั้งยังเป็นแหล่งรวมวิตามินบี 6 ที่ช่วยบรรเทาอาการป ว ด ก่อนที่จะมีประจำ เดือน ช่วยทำให้ร่างกายมีการผลิตพลังงาน กากอาหารได้มากขึ้น

3 วิตามินบีที่ได้จากมันเทศ จะให้ผลที่ดีโดยตรงกับการลด หน้าท้อง ทำให้หน้าท้องแบนราบและยังมีวิตามินซีที่อยู่ในมันเทศ ซึ่งแน่นอนว่าจะมีส่วนช่วยในเรื่องของผิวพรรณให้มีความขาวใส มีความสดใส ทั้งยังทำให้ร่างกายแข็งแรง มีวิตามินเอที่มีส่วนช่วยในสายตาทำให้มีการมองเห็นได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น มีส า รต้านอนุ มูล อิสระที่ดีให้กับร่างกาย ทั้งยังมีวิตามิน b5 b6 อยู่ในมันเทศด้วย

4 ในมันเทศมีเส้นใยอาหารหรือไฟเบอร์ที่มีปริมาณสูงมาก เมื่อเราทานเข้าไปแล้วจึงทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว จึงเป็นอาหารที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการจะมีหุ่นรูปร่างที่ดี เพราะจะทำให้น้ำ หนัก ลดลงไปได้

5 ปริมาณของมันเทศ 100 กรัมจะได้จำนวนแคลอรี่ประมาณ 90 ถึง 93 แคลอรี ซึ่งในความเป็นจริงและความต้องการพลังงานของมนุษย์จะอยู่ที่วันละ 1,800 ถึง 2000 kcal ซึ่งเราสามารถทานได้ในทุกๆวัน แต่ก็ทานไม่ได้มากนัก เพราะในมันเทศเมื่อเรา ไปแล้วจะทำให้เราอิ่มท้องได้เร็วอิ่มท้องได้นาน

มันเทศที่เราจะเห็นกันนั้นมีอยู่หลายสี สีเหลืองอ่อน สีเหลืองส้ม สีเหลืองจัด สีม่วงและในทุกๆสีของมันเทศนั้นล้วนเป็นแหล่งรวมของวิตามินต่างๆ มีกากใยอาหารสูงมีส า รอาหารสูง และยังพบว่าหัวมันเทศชนิดที่เป็นสีเหลืองจัดจะเป็นแหล่งรวมเบต้าแคโรทีนชั้นดีและยังมีวิตามินเอสูงมากด้วย

เรียบเรียงโดย : hostingrc

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : ดร. กิลเลียน แมคคีธ, อาจารย์ สุธิวัสส์ คำภา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *