ปลูกไว้เสริมโชคดี ต้นทองอุไร สีสันสวย เงินเต็มบ้าน

ปลูกไว้เสริมโชคดี ต้นทองอุไร สีสันสวย เงินเต็มน

คนที่รักต้นไม้ชื่นชอบต้นไม้ ก็คงจะต้องรู้จักกับต้นทองอุไร ซึ่งถือได้ว่าเป็นต้นไม้ที่ได้ให้ความสวยงาม ดูแลได้ง่าย ปลูกได้ง่าย และยังออก ดอกมีกลิ่นของความหอมเบาๆมี ดอกที่เป็นสีเหลืองดูสดใส และออกดอกให้ได้ชมกันตลอดทั้งปี ทนแดดทนฝน ซึ่งในหลายๆบ้ า นนิยมที่จะปลูกและถือได้ว่าสำหรับต้นทองอุไรนี้เป็นต้นไม้มง คลที่ปลูกเอาไว้จะให้ความหมายที่ดี ช่วยในการเสริมโชคเงินทองเข้ามาเต็มบ้ า น

ต้นทองอุไรนี้ตามความเชื่อของคนโบราณนั้น เชื่อกันว่าเป็นต้นไม้มง คล ที่จะช่วยส่งเสริมในเรื่องของความร่ำรวย ความมั่งมีเงินทอง จะส่งเสริมในด้านของฐานะเงินทองให้มีความเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆขึ้นไป

โดยลักษณะของต้นทองอุไรนั้น โดยทั่วไปจะเป็นลักษณะพุ่มที่ไม่สูงมาก จะอยู่สูงประมาณ 1 เมตรถึง 1.50 เมตร ดอกจะออกเป็นช่อสีเหลืองอร่ามที่มีความสดใส ลักษณะรูปทรงจะคล้ายกับระฆังเป็นกรวยยาวๆประมาณ 3-5 เซนติเมตร มี 5 กลีบเป็นลักษณะที่หยักเล็กน้อย

ในบางพื้นที่จะเรียกต้นทองอุไรนี้ว่าพวงอุไรห รือดอกสร้อยทอง ด้วยความสวยงามของดอกสีเหลืองและมีกลิ่นความหอมอ่อนๆ ทำให้ผู้คนจำนวนมากนิยมที่จะนำมาบูชาพระกัน

โดยตามความเชื่อนั้น วันที่เหมาะสมสำหรับการปลูกต้นทองอุไรนี้จะคือวันพุธ และมีความเชื่อกันเอาไว้ว่า ควรที่จะให้หัวหน้าครอบครัวเป็นผู้ลงมือปลูก จะช่วยให้ได้รับพลังงานที่ดีในครอบครัว ทิศทางที่นิยมปลูกจะเป็นทิศเหนือของตัวบ้ า นจะช่วยในการส่งเสริมและหนุนนำในด้านอำ น า จบารมีให้กับเจ้าของบ้ า นได้

ปลูกต้นทองอุไร

การปลูกต้นไม้นั้นให้เตรียมดินที่เหมาะสม ดินจะใช้เป็นดินร่วนที่จะมีธาตุอาหารอยู่เพียงพอ เลือกพื้นที่ปลูกที่สูงบริเวณที่ไม่มีน้ำท่วมขัง และให้หมั่นใส่ปุ๋ยเอาไว้อยู่เสมอ เพื่อที่จะให้ดอกออกมาได้อย่างสวยงามตลอดทั้งปี และในส่วนของการตัดตกแต่งนั้น จะตัดเป็นทรงพุ่ม ทำให้การออกดอกดูเป็นแนวที่มีความสวยงามมากยิ่งขึ้น

การปลูกต้นทองอุไรมีดูแลเป็นกิจก ร ร มที่สมาชิกทุกคนในบ้ า นจะสามารถช่วยกันดูแลได้ หมั่นรดน้ำพรวนดินเพื่อที่จะให้ต้นทองอุไรมีความเจริญเติบโตได้อย่างดี และยังเป็นต้นไม้ที่ได้ให้ความร่มรื่น สร้างบรรยากาศที่ดี ช่วยทำให้ครอบครัวมีพื้นที่สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจร่วมกัน ทั้งยังเป็นต้นไม้ที่ได้ให้ความหมายดีๆเป็นต้นไม้มง คลก็จะยิ่งช่วยในการส่งเสริมพลังที่ดี ให้มีเงินทองไหลมาเทมา ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุข มีความเจริญก้าวหน้าที่ดีขึ้นให้กับคนในครอบครัว หามาปลูกกันดูนะคะ นอกจากความสวยงามและความร่มรื่นที่เราจะได้แล้วยังเป็นต้นไม้ที่มีความหมายดีมากๆ

เรียบเรียงโดย hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *